Th
Đặc sản miền tây rượu mận Sáu Tia (09/05/2019 09:04)

Trái mận ở vùng An Phước thường được hái lúc trái chín nên có mùi vị đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia. Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng phương pháp nấu chứ không ngâm cất, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Rượu mận Sáu Tia hoàn toàn không sử dụng cồn và bất kỳ loại hóa chất hay hương liệu nào, và đặc biệt, loại rượu này để càng lâu càng tốt.

Độc đáo giống mít Ba Láng không hạt (13/05/2014 16:48)

Khi xẻ trái ra có mùi thơm nhẹ, đặc biệt không có mủ, ruột đặc, chỉ có những hạt lép nhỏ ở đầu cùi, khi ăn múi mít mềm ráo; đặc biệt xơ cũng ngọt...

Ngọt thanh cơm rượu Trung Thạnh (13/05/2014 16:41)

Từ xã Trung Thạnh (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), những chén cơm rượu trắng phau, ngọt thanh đã tỏa đi khắp các quận: Ninh Kiều, Ô Môn, Thốt Nốt, thậm chí đến tận các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long… Đối với phụ nữ xã Trung Thạnh, nghề làm cơm rượu truyền thống không chỉ là niềm tự hào mà còn giúp chị em có việc làm và thu nhập, trang trải chi tiêu gia đình…

Rực vàng dâu Hạ Châu Phong Điền (13/05/2014 07:56)

Từ tháng 6 đến tháng 11, du khách khi đến Cần Thơ sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu vàng ngon mắt của những chùm dâu Hạ Châu, treo lủng lẳng dọc hai bên đường tỉnh lộ 923 vào trung tâm huyện lỵ Phong Điền.

9 món đặc sản Cần Thơ níu chân du khách (13/05/2014 01:34)

Nằm ở trung tâm của miền sông nước Tây Nam bộ trù phú, Cần Thơ có những món đặc sản ngon khó cầm lòng.