Giỏ hàng
 

Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
    Đang xem:
    Lượt truy cập: 133404
    Hôm nay: 20
    Hôm qua: 4
    Tuần trước: 47
    Tháng trước: 258
    Năm trước: 7790
Sản phẩm
Số lượng

Mô tả quy trình CN/TB:

-          Quả tươi - Rửa sạch -  Để ráo nước - Ngâm nước muối -  Đóng bao -  Bảo quản quả tươi - Ép dịch - Lọc - Thanh trùng - Đóng thùng - Bảo quản dịch ép tươi - Dịch ép tươi bảo quản.

-          Quả tươi - Rửa sạch - Để ráo nước - Ngâm nước muối - Đóng bao - Bảo quản quả tươi - Ép dịch - Lọc - Cô đặc - Đóng thùng - Bảo quản dịch ép tươi - Dịch ép tươi bảo quản.

-          Nguyên liệu: Quả giả tươi, sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế bảo quản dưới 1 rtong 3 dạng sau: quả tươi bảo quản, dịch ép tươi bảo quản và dịch cô đặc bảo quản.

-          Rửa sạch, để ráo nước: Sau đó quả được rửa sạch và để ráo nước

-          Xử lý nước muối: Quả đã ráo nước được xử lý nhúng trong dung dịch muối ăn nồng độ 5% trong thời gian 5 phút

-          Bao gói: quả đã xử lý trong các túi PE độ dày 0,03mm, kích thước túi 50x100cm, mỗi túi chứa 20kg quả

-          Bảo quản: Đặt các túi quả điều nơi khô mát trong phòng bảo quản đã được vệ sinh sạch sẽ.

-          Đối với dịch ép tươi bảo quản, và dịch cô đặc bảo quản có thể sử dụng quả điều tươi mới thu hái hoặc quả điều sau khi bảo quản đem ép lấy dịch, loại bỏ bã thải để thu hồi 63-65% dịch ép

-          Lọc: Dịch ép được đem lọc bằng vải voan 2 lớp để tạo dịch lọc

-          Thanh trùng: Với dịch tươi bảo quản, dịch lọc được đem thanh trùng bằng cách đun sôi theo công thức 15-20-15/100

-          Bảo quản: Dịch đã thanh trùng được đóng trong các thùng nhựa

-          Cô đặc: Với dịch cô đặc bảo quản. dịch lọc được cô đặc ở áp suất thường

-          Bảo quản: Dịch cô đặc được đóng thùng nhựa, đậy nắp kín rồi bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thường

-          Chất lượng bảo quản: Quả điều tươi bảo quản trong thời gian từ 1-5 ngày. Dịch tươi có thể bảo quản trên 2 tháng, dịch điều cô đặc có thể bảo quản trên 6 tháng với các chỉ tiêu chất lượng thay đổi không đáng kể.

Tiêu chuẩn đạt được: TCVN

Yêu cầu kỹ thuật trong vận hành lắp đặt:                    

-          Nhân lực: 1

-          Kỹ sư:

-          Công nhân kỹ thuật: 1

Lĩnh vực áp dụng: Công nghiệp đồ hộp, rau quả và thực phẩm cô đặc

Mức độ phát triển: Sản xuất thử nghiệm

Ưu điểm CN/TB: Công nghệ đơn giản; chi phí rẻ; thích ứng với nhiều đối tượng sản xuất nông nghiệp

Phương thức chuyển giao:

Đào tạo

Mức độ hoàn thiện và độ tin cậy CN/TB:  Được hoàn thiện năm: 2003

Phòng Dịch vụ Khoa học và Công nghệ

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

ĐT - FAX: 0710.3 769 059

DĐ: 0976 675 287 (Ngọc Hương)      

Hãy đăng nhập  để gửi bình luận

Bình luận (0)


Đăng nhập
Username:
Password:
Ghi nhớ đăng nhập Đăng ký mới    Quên mật khẩu?
Sản phẩm nổi bật
Máy ấp trứng nhân tạo chim yến
Giá: VNĐ
Tin tức
Liên kết

Thông tin chủ gian hàng

Đại diện: Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ
Email liên hệ: phongdichvu@canthostnews.vn
Địa chỉ:118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 07103769059 - Fax:07103769059

Sàn giao dịch Công nghệ Cần Thơ - CATEX.VN

Cơ quan quản lý: Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
Quyết định thành lập số 61/QĐ-CT.UB ngày 21 tháng 6 năm 2002, nơi cấp UBND TP. Cần Thơ
Đăng ký hoạt động KH&CN số 06/ĐK-KHCN cấp ngày 19 tháng 12 năm 2007
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3824031 - Fax: 02923812352
Email: contact@catex.vn
Website xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Chrome, IE từ 9 trở lên.

www.catex.vn

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3824031 - Fax: 02923812352
Email: contact@catex.vn